livescoreza.com
Menu

อาหารที่เราบริโภคมีผลกระทบอย่างมากต่อโลกของเรา

อาหารที่เราบริโภคมีผลกระทบอย่างมากต่อโลกของเรา เกษตรกรรมกินพื้นที่กว่าครึ่งหนึ่งบนโลก ทำลายป่าและระบบนิเวศอื่นๆ และก่อให้เกิดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกถึงหนึ่งในสี่ของโลก เนื้อสัตว์และนมคิดเป็นสัดส่วนประมาณ14.5%ของการปล่อยก๊าซเรือนกระจกทั่วโลก

ดังนั้นการเปลี่ยนสิ่งที่เรากินสามารถช่วยลดการปล่อยคาร์บอนและส่งเสริมการทำฟาร์มแบบยั่งยืน แต่มีอาหารที่ "เป็นมิตรกับสภาพอากาศ" ให้เลือกมากมาย ที่รู้จักกันดีคืออาหารวีแก้นที่มีพืชเป็นส่วนประกอบทั้งหมดอาหาร มังสวิรัติ ซึ่งอนุญาตให้ใช้ไข่และผลิตภัณฑ์นม และ อาหาร เพสเซทาเรียนซึ่งอนุญาตให้ใช้อาหารทะเลด้วย

นอกจากนี้ยังมี อาหารแบบ “ ยืดหยุ่น ” ซึ่งเนื้อสัตว์และนมสามในสี่ถูกแทนที่ด้วยอาหารจากพืช หรืออาหารเมดิเตอร์เรเนียนที่อนุญาตให้มีเนื้อสัตว์ปีก เนื้อหมู เนื้อแกะ และเนื้อวัวในปริมาณที่พอเหมาะ การตัดสินใจเลือกรับประทานอาหารนั้นไม่ง่ายอย่างที่คิด

โพสต์โดย : MM MM เมื่อ 21 ม.ค. 2566 10:35:27 น. อ่าน 105 ตอบ 0

facebook