livescoreza.com
Menu

ส่งเสริมสุขภาพหัวใจ

องุ่นมีคุณสมบัติช่วยลดความดันโลหิตและระดับคอเลสเตอรอล ซึ่งจะช่วยป้องกันคุณจากโรคหัวใจ แม้ว่าองุ่นจะมีปริมาณน้ำตาลสูง แต่ผู้ป่วยโรคเบาหวานสามารถรับประทานได้ในปริมาณที่พอเหมาะ เนื่องจากองุ่นมีค่า GI ต่ำถึงปานกลาง นอกจากนี้ส่วนประกอบขององุ่นอาจป้องกันน้ำตาลในเลือดมากเกินไป แหล่งที่มา ลดความอ้วน องุ่นมีสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น ลูทีนและซีแซนทีนที่อาจช่วยป้องกันคุณจากโรคตาทั่วไป การศึกษาที่สำคัญแสดงให้เห็นว่าการใส่องุ่นในอาหารของคุณสามารถช่วยเพิ่มอารมณ์และความจำได้




โพสต์โดย : nomnom22 nomnom22 เมื่อ 3 มี.ค. 2566 19:37:54 น. อ่าน 106 ตอบ 0

facebook