livescoreza.com
Menu

อาการท้องอืด

ก๊าซในลำไส้ที่ผลิตขึ้นจากภายนอกคิดเป็นร้อยละ 74 ของอาการท้องอืดในคนปกติ ปริมาตรของก๊าซที่ผลิตขึ้นบางส่วนขึ้นอยู่กับองค์ประกอบของจุลินทรีย์ในลำไส้ ซึ่งปกติแล้วมีความทนทานต่อการเปลี่ยนแปลงมาก แต่ก็มีความแตกต่างกันมากในแต่ละคน ผู้ป่วยบางรายมีแนวโน้มที่จะเพิ่มการผลิตก๊าซภายในร่างกายโดยอาศัยองค์ประกอบของจุลินทรีย์ในลำไส้แบคทีเรียในลำไส้มีความเข้มข้นมากที่สุดอยู่ในลำไส้ใหญ่ ในขณะที่ลำไส้เล็กปกติเกือบจะปลอดเชื้อ การหมักเกิดขึ้นเมื่อกากอาหารที่ไม่ถูกดูดซึมมาถึงลำไส้ใหญ่ ดังนั้น มากกว่าองค์ประกอบของไมโครไบโอต้า อาหารเป็นปัจจัยหลักที่กำหนดปริมาณของแฟลตตัส อาหารที่มีเป้าหมายเพื่อลดปริมาณของอาหารหมักดองที่ย่อยไม่ได้ซึ่งตกค้างอยู่ในลำไส้ใหญ่ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าสามารถลดปริมาณของท้องอืดที่เกิดขึ้นได้อย่างมาก อีกครั้ง ปริมาณก๊าซในลำไส้ที่เพิ่มขึ้นจะไม่ทำให้ ท้องอืด และเจ็บปวดในคนปกติ การเปลี่ยนแปลงของก๊าซในลำไส้ที่ผิดปกติจะสร้างความเจ็บปวด แน่นท้อง และท้องอืด โดยไม่คำนึงว่าปริมาณลมปราณรวมจะสูงหรือต่ำ

โพสต์โดย : YUra YUra เมื่อ 22 มี.ค. 2566 14:46:05 น. อ่าน 88 ตอบ 0

facebook