livescoreza.com
Menu

เมนูอาหาร

วัตถุเจือปนอาหาร สารเคมีต่างๆ ที่เติมลงในอาหารเพื่อให้เกิดผลเฉพาะที่ต้องการ สารปรุงแต่ง เช่น เกลือ เครื่องเทศ และซัลไฟต์ถูกนำมาใช้ตั้งแต่สมัยโบราณเพื่อถนอมอาหารและทำให้น่ารับประทานยิ่งขึ้น ด้วยการแปรรูปอาหารที่เพิ่มขึ้นในศตวรรษที่ 20 จึงมีความต้องการทั้งการใช้สารปรุงแต่งอาหารชนิดใหม่ๆ เมนูอาหาร เพิ่มมากขึ้น ผลิตภัณฑ์สมัยใหม่หลายอย่าง เช่น อาหารแคลอรีต่ำ ขนมขบเคี้ยว และอาหารพร้อมรับประทานจะเป็นไปไม่ได้หากไม่มีสารปรุงแต่งอาหาร

โพสต์โดย : Xenon Xenon เมื่อ 11 เม.ย. 2566 16:14:48 น. อ่าน 103 ตอบ 0

facebook