Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
การดูดซึมวิตามิน
เมื่อนักวิจัยปรุงอนุภาคที่ห่อหุ้มแล้วป้อนให้กับสัตว์ พวกเขาพบว่า 30 เปอร์เซ็นต์ของวิตามินเอถูกดูดซึม เช่นเดียวกับวิตามินเอฟรีที่ยังไม่ได้ปรุง เมื่อเทียบกับประมาณ 3 เปอร์เซ็นต์ของวิตามินเอฟรีที่ปรุงสุก
ภาวะขาดวิตามิน
การทำงานกับ Biofortis บริษัทที่ทำการทดสอบทางคลินิกเกี่ยวกับอาหาร นักวิจัยจึงประเมินว่าวิตามินเอถูกดูดซึมได้ดีเพียงใดในผู้ที่รับประทานอาหารเสริมด้วยอนุภาคดังกล่าว สำหรับการศึกษานี้ นักวิจัยได้รวมอนุภาคเข้าไปในขนมปัง จากนั้นวัดระดับวิตามินเอในเลือดในช่วง 24 ชั่วโมงหลังจากบริโภคขนมปัง พวกเขาพบว่าเมื่อวิตามินเอถูกห่อหุ้มในโพลิเมอร์ BMC วิตามินเอจะถูกดูดซึมจากอาหารในระดับที่เทียบเท่ากับวิตามินเออิสระ ซึ่งบ่งชี้ว่าวิตามินเอถูกปลดปล่อยออกมาในรูปแบบที่ออกฤทธิ์ทางชีวภาพได้อย่างง่ายดาย
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : ppp
เมื่อ 16 พ.ค. 2566 15:37:51 น. อ่าน 111 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์