livescoreza.com
Menu

นักวิจัยพบว่า เมื่อเทียบกับอาหารเม็ด

ที่ผ่านกระบวนการแปรรูปสูง สุนัขให้อาหารที่ไม่ผ่านการแปรรูปจากเนื้อสัตว์ เช่น เนื้อแดงดิบ เครื่องใน ปลา ไข่ และกระดูก แต่ยังรวมถึงผักและผลเบอร์รี่ด้วย หรืออาหารที่เหลือของมนุษย์และเศษโต๊ะ เนื่องจากมันฝรั่งปรุงสุกและปลาปรุงสุกในวัยเด็กหรือวัยรุ่นมีโอกาสน้อยที่จะมีอาการ CE ในชีวิตในภายหลัง จากข้อมูลดังกล่าว อาหารที่ไม่ผ่านการแปรรูปและอาหารที่เหลือทิ้งในวัยเด็กช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคซีอีที่เกี่ยวข้องได้ 22.3% และ 22.7% ตามลำดับ ในขณะที่ความเสี่ยงของ CE ที่เกี่ยวข้องนั้นเพิ่มขึ้น 28.7%  ปัญหาสัตว์เลี้ยง เมื่อรับประทานอาหารแปรรูปสูง ในวัยรุ่น อาหารที่ไม่ผ่านการแปรรูปและของเหลือมีความเสี่ยงลดลง 12.7% และ 24% ตามลำดับ เมื่อเทียบกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้น 14.6% ของ CE ด้วยอาหารแปรรูปสูง เมื่อพิจารณาที่อาหารเฉพาะ นักวิจัยพบว่าการให้ลูกสุนัขกินกระดูกดิบหรือกระดูกอ่อนสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ลดความเสี่ยงต่อโรคซีอีได้ 33.2% ในขณะที่การให้อาหารผลเบอร์รี่ 2-3 ครั้งต่อปีลดความเสี่ยง 28.7%

โพสต์โดย : midnight midnight เมื่อ 29 พ.ค. 2566 18:57:56 น. อ่าน 91 ตอบ 0

facebook