livescoreza.com
Menu

น้ำมันถั่วเหลืองที่อุดมด้วยไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนขึ้นอยู่กับปริมาณมากที่สุด

น้ำมันถั่วเหลืองที่อุดมด้วยไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนขึ้นอยู่กับปริมาณมากที่สุด ยิ่งมีไขมันในสลัดมากเท่าใด แคโรทีนอยด์ที่อาสาสมัครดูดซึมได้มากขึ้นเท่านั้น เนยไขมันอิ่มตัวนั้นขึ้นอยู่กับปริมาณเช่นกัน แต่ในระดับที่น้อยกว่าน้ำ สลัด ที่อุดมด้วยไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว เช่น น้ำสลัดที่มีส่วนประกอบของน้ำมันคาโนลาและน้ำมันมะกอก ส่งเสริมการดูดซึมแคโรทีนอยด์เทียบเท่าที่ 3 กรัมของไขมันเช่นเดียวกับ 20 กรัม ซึ่งบ่งชี้ว่าแหล่งไขมันนี้อาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการตัวเลือกที่มีไขมันต่ำแต่ยังคง ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมแคโรทีนอยด์ที่ดีต่อสุขภาพจากผักสดFerruzzi กล่าวว่า "แม้ในระดับไขมันต่ำ คุณก็สามารถดูดซับแคโรทีนอยด์จำนวนมากได้ด้วยน้ำมันคาโนลาที่อุดมด้วยไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว" Ferruzzi กล่าว "โดยรวมแล้วการจับคู่กับเรื่องไขมัน คุณสามารถดูดซับแคโรทีนอยด์ในปริมาณที่มีนัยสำคัญด้วยไขมันอิ่มตัวหรือไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนในระดับต่ำ แต่คุณจะเห็นการดูดซึมแคโรทีนอยด์มากขึ้นเมื่อคุณเพิ่มปริมาณไขมันเหล่านั้นในสลัด"

โพสต์โดย : MM MM เมื่อ 30 พ.ค. 2566 16:02:00 น. อ่าน 84 ตอบ 0

facebook