livescoreza.com
Menu

กาแฟเอสเปรสโซ่ถูกชงโดยการบดเมล็ดกาแฟคั่วให้เป็นเมล็ดก่อน

กาแฟเอสเปรสโซ่ถูกชงโดยการบดเมล็ดกาแฟคั่วให้เป็นเมล็ดก่อน จากนั้นน้ำร้อนจะไหลผ่านเมล็ดกาแฟด้วยความดันสูง และปริมาณที่ละลายน้ำได้ของเมล็ดกาแฟจะละลายลงไปในน้ำ (การสกัด) เพื่อผลิตเอสเปรสโซ ในปี 2020 นักวิจัยพบว่าเมล็ด กาแฟ ที่บดละเอียดกว่าจะชงเอสเพรสโซได้อ่อนกว่า ผลการทดลองที่สวนทางกับสัญชาตญาณนี้สมเหตุสมผล ถ้าด้วยเหตุผลบางประการ บริเวณที่มีอยู่ภายในเตียงกาแฟที่มีการสกัดกาแฟน้อยลงหรือไม่มีเลย การสกัดที่ไม่สม่ำเสมอนี้จะเด่นชัดขึ้นเมื่อกาแฟบดละเอียดมากขึ้น ในPhysics of Fluidsจาก AIP Publishing นักวิจัยของมหาวิทยาลัย Huddersfield ได้สำรวจบทบาทของการสกัดกาแฟที่ไม่สม่ำเสมอโดยใช้แบบจำลองทางคณิตศาสตร์อย่างง่าย พวกเขาแบ่งกาแฟออกเป็นสองส่วนเพื่อตรวจสอบว่าแท้จริงแล้วการไหลที่ไม่สม่ำเสมอทำให้เอสเปรสโซอ่อนลงหรือไม่

โพสต์โดย : MM MM เมื่อ 15 มิ.ย. 2566 15:27:05 น. อ่าน 80 ตอบ 0

facebook