Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
กาแฟเอสเปรสโซ่ถูกชงโดยการบดเมล็ดกาแฟคั่วให้เป็นเมล็ดก่อน
กาแฟเอสเปรสโซ่ถูกชงโดยการบดเมล็ดกาแฟคั่วให้เป็นเมล็ดก่อน จากนั้นน้ำร้อนจะไหลผ่านเมล็ดกาแฟด้วยความดันสูง และปริมาณที่ละลายน้ำได้ของเมล็ดกาแฟจะละลายลงไปในน้ำ (การสกัด) เพื่อผลิตเอสเปรสโซ ในปี 2020 นักวิจัยพบว่าเมล็ด
กาแฟ
ที่บดละเอียดกว่าจะชงเอสเพรสโซได้อ่อนกว่า ผลการทดลองที่สวนทางกับสัญชาตญาณนี้สมเหตุสมผล ถ้าด้วยเหตุผลบางประการ บริเวณที่มีอยู่ภายในเตียงกาแฟที่มีการสกัดกาแฟน้อยลงหรือไม่มีเลย การสกัดที่ไม่สม่ำเสมอนี้จะเด่นชัดขึ้นเมื่อกาแฟบดละเอียดมากขึ้น
ใน
Physics of Fluids
จาก AIP Publishing นักวิจัยของมหาวิทยาลัย Huddersfield ได้สำรวจบทบาทของการสกัดกาแฟที่ไม่สม่ำเสมอโดยใช้แบบจำลองทางคณิตศาสตร์อย่างง่าย
พวกเขาแบ่งกาแฟออกเป็นสองส่วนเพื่อตรวจสอบว่าแท้จริงแล้วการไหลที่ไม่สม่ำเสมอทำให้เอสเปรสโซอ่อนลงหรือไม่
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : MM
เมื่อ 15 มิ.ย. 2566 15:27:05 น. อ่าน 102 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์