livescoreza.com
Menu

เมื่อผู้เข้าแข่งขันที่ชนะการแข่งขัน World Barista

เมื่อผู้เข้าแข่งขันที่ชนะการแข่งขัน World Barista Championship ใช้วิธีนี้เพื่อเตรียมการเข้าร่วม ด้วยกระบวนการนี้ ผลกาแฟทั้งหมดถูกหมักในถังสแตนเลสและผสมด้วยคาร์บอนไดออกไซด์เพื่อลดค่า pH ของการหมัก กาแฟ ที่ทำจากถั่วหมักแตกต่างจากการชงแบบอื่นตรงที่มีกลิ่นรุนแรงเหมือนราสเบอร์รี่ที่มีกลิ่นกุหลาบจากนั้น นักวิจัยจะชงกาแฟโดยใช้เมล็ดกาแฟแต่ละชนิดและวิเคราะห์ตัวอย่างด้วยการดมกลิ่นด้วยแก๊สโครมาโตกราฟี (GC) หรือที่เรียกว่า GC olfactometry ประการแรก เครื่องมือ GC แยกส่วนประกอบแต่ละชิ้นในอากาศเหนือแต่ละตัวอย่าง จากนั้น เมื่อสารประกอบออกจากอุปกรณ์ พวกเขาไปที่แมสสเปกโตรมิเตอร์เพื่อระบุตัวตน และไปหาคนที่นั่งอยู่ตรงทางออกเพื่ออธิบายว่าได้กลิ่นอะไรYeretzian กล่าวว่า "เนื่องจากลายเซ็นทางเคมีไม่ได้บอกเราว่าสารประกอบมีกลิ่นอย่างไร เราจึงต้องอาศัยจมูกของมนุษย์ในการตรวจจับกลิ่น เนื่องจากสารประกอบแต่ละชนิดออกมาจากเครื่องมือโครมาโตกราฟี วิธีการนี้อาจยุ่งยากเพราะมีองค์ประกอบที่เป็นอัตวิสัย

โพสต์โดย : MM MM เมื่อ 15 มิ.ย. 2566 16:34:39 น. อ่าน 81 ตอบ 0

facebook