livescoreza.com
Menu

นักวิจัยในสหรัฐอเมริกาและออสเตรเลีย

นักวิจัยในสหรัฐอเมริกาและออสเตรเลีย การศึกษาใหม่เผยให้เห็นวิธีที่นักวิทยาศาสตร์แยกแยะอิทธิพลของการกินเนื้อคนต่อการผลิตลูกในตั๊กแตนตำข้าวTenodera sinensisโดยการติดตามสิ่งที่เกิดขึ้นกับอุทานของตัวผู้และร่างกาย เนื้อเยื่อหลังการผสมพันธุ์ ในขั้นตอนแรกของการศึกษา บราวน์และเพื่อนร่วมงานของเขาเลี้ยงจิ้งหรีด 2 กลุ่มที่มีกรดอะมิโน ซึ่งเป็นส่วนประกอบ ตั๊กแตนตำข้าว ของโปรตีน ซึ่งมีอะตอมของกัมมันตภาพรังสี 1 ใน 2 ชนิด จากนั้นแมลงจะถูกเสิร์ฟให้กับตั๊กแตนตำข้าวมากถึงสองกลุ่ม โดยแต่ละกลุ่มจะกินจิ้งหรีดที่มีเครื่องหมายกัมมันตภาพรังสีชนิดเดียว ผลที่สุดคือกรดอะมิโนที่ ติดแท็ก ถูกรวมเข้าไปในร่างกายของตั๊กแตนตำข้าว ทำให้นักวิทยาศาสตร์สามารถติดตามชะตากรรมของพวกมันได้ จากนั้นนักวิทยาศาสตร์อนุญาตให้ตัวผู้จากตั๊กแตนตำข้าวกลุ่มหนึ่งผสมพันธุ์กับตัวเมียจากอีกกลุ่มหนึ่ง ในขณะที่ 10 ใน 21 คู่ถูกแยกออกจากกันทันทีหลังจากผสมพันธุ์ แต่คู่อื่นๆ จะอยู่ด้วยกันจนกว่าตัวเมียจะกินตัวผู้ ตั๊กแตนตำข้าวตัวผู้ของสายพันธุ์นี้น่าจะเป็นเหยื่อที่มีศักยภาพมากที่สุดสำหรับตัวเมีย บราวน์กล่าว ผู้หญิงจึงมองว่าผู้ชายเป็นแหล่งอาหาร จากการติดตามอะตอมของกัมมันตภาพรังสีภายในตั๊กแตนตำข้าว นักวิจัยพบว่าผู้ชายที่ถูกเพื่อนกินไปส่งต่อกรดอะมิโนที่ติดแท็กเกือบ 89% ในขณะที่คนที่รอดชีวิตจากการเผชิญหน้าสุดโรแมนติกส่งต่อเพียง 25% ซึ่งทั้งหมดนี้มาจาก จากการอุทานของพวกเขา

โพสต์โดย : BADGUY BADGUY เมื่อ 29 มิ.ย. 2566 17:48:16 น. อ่าน 82 ตอบ 0

facebook