livescoreza.com
Menu

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ถูกหมักจากน้ำตาลในผลไม้ ผลเบอร์รี่ ธัญพืช

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ถูกหมักจากน้ำตาลในผลไม้ ผลเบอร์รี่ ธัญพืช และส่วนผสมอื่นๆ เช่น น้ำพืช พืชหัว น้ำผึ้ง และนม และอาจถูกกลั่นเพื่อลดของเหลวที่เป็นน้ำดั้งเดิมให้เป็นของเหลวที่มีความแรงของแอลกอฮอล์มากขึ้น เบียร์เป็นสมาชิกที่รู้จักกันดีที่สุดของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในตระกูลมอลต์ ซึ่งรวมถึงเอล สเตาต์ พอร์เตอร์ และมอลต์สุราด้วย ทำมาจากมอลต์ ข้าวโพด ข้าว และดอกฮอปส์ เบียร์มีปริมาณแอลกอฮอล์ตั้งแต่ประมาณ 2 เปอร์เซ็นต์ถึงประมาณ 8 เปอร์เซ็นต์ ไวน์ทำขึ้นโดยการหมักน้ำองุ่นหรือผลไม้อื่นๆ เช่น แอปเปิ้ล (ไซเดอร์) เครื่องดื่ม เชอร์รี่ เบอร์รี่ หรือลูกพลัม การผลิตไวน์เริ่มต้นด้วยการเก็บเกี่ยวผลไม้ ซึ่งน้ำจะถูกหมักในถังขนาดใหญ่ภายใต้การควบคุมอุณหภูมิอย่างเข้มงวด เมื่อการหมักเสร็จสิ้น ส่วนผสมจะถูกกรอง บ่ม และบรรจุขวด ไวน์องุ่นจากธรรมชาติหรือไม่ผ่านการปรุงแต่งโดยทั่วไปมีแอลกอฮอล์ตั้งแต่ 8 ถึง 14 เปอร์เซ็นต์; ซึ่งรวมถึงไวน์เช่น Bordeaux, Burgundy, Chianti และ Sauterne ไวน์เสริมซึ่งเพิ่มแอลกอฮอล์หรือบรั่นดีมีแอลกอฮอล์ 18 ถึง 21 เปอร์เซ็นต์ ไวน์ดังกล่าวได้แก่ เชอร์รี่ พอร์ต และมัสคาเทล

โพสต์โดย : Xenon Xenon เมื่อ 6 ก.ค. 2566 13:46:33 น. อ่าน 86 ตอบ 0

facebook