livescoreza.com
Menu

ไซเดอร์ น้ำคั้นจากผลไม้

ไซเดอร์ น้ำคั้นจากผลไม้—โดยทั่วไปคือแอปเปิ้ล—ใช้เป็นเครื่องดื่ม ลูกแพร์ที่ใช้ในลักษณะนี้ผลิตไซเดอร์ที่รู้จักกันดีในชื่อเพอร์รี่ในประเทศแถบยุโรปส่วนใหญ่จะจำกัดชื่อไว้เฉพาะน้ำหมักเท่านั้น ในอเมริกาเหนือ น้ำผลไม้สดที่ไม่ผ่านกระบวนการสารกันบูดอย่างถาวรโดยทั่วไปเรียกว่าไซเดอร์หวาน แอปเปิ้ล ในขณะที่น้ำผลไม้ที่ได้รับอนุญาตให้ผ่านกระบวนการหมักตามธรรมชาติจะเรียกว่าฮาร์ดไซเดอร์ น้ำแอปเปิ้ลคั้นสดที่ผ่านการบำบัดด้วยวิธีการบางอย่างเพื่อป้องกันการเน่าเสียในขณะที่อยู่ในกระป๋องหรือขวดที่ปิดสนิทจะวางตลาดเป็นน้ำแอปเปิ้ลในหลายประเทศ

โพสต์โดย : Xenon Xenon เมื่อ 8 ก.ค. 2566 18:28:19 น. อ่าน 76 ตอบ 0

facebook