livescoreza.com
Menu

การบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพ

ตลอดช่วงชีวิตช่วยป้องกันภาวะทุพโภชนาการในทุกรูปแบบ ตลอดจนโรคไม่ติดต่อ (NCDs) และเงื่อนไขต่างๆ อย่างไรก็ตาม การผลิตอาหารแปรรูปที่เพิ่มขึ้น การขยายตัวของเมืองอย่างรวดเร็ว และวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปทำให้รูปแบบการบริโภคอาหารเปลี่ยนไป ปัจจุบันผู้คนบริโภคอาหารที่มีพลังงานสูง ไขมัน น้ำตาลอิสระ และเกลือ/โซเดียมมากขึ้น และหลายคนไม่รับประทานผลไม้ ผัก และใยอาหารอื่นๆ อาหารเพื่อสุขภาพ เช่น เมล็ดธัญพืชอย่างเพียงพอ ส่วนประกอบที่แน่นอนของอาหารที่หลากหลาย สมดุล และดีต่อสุขภาพจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับลักษณะเฉพาะของแต่ละบุคคล (เช่น อายุ เพศ วิถีชีวิต และระดับของการออกกำลังกาย) บริบททางวัฒนธรรม อาหารที่หาได้ในท้องถิ่น และธรรมเนียมการบริโภคอาหาร อย่างไรก็ตาม หลักการพื้นฐานของอาหารเพื่อสุขภาพยังคงเหมือนเดิม

โพสต์โดย : midnight midnight เมื่อ 19 ก.ค. 2566 09:40:29 น. อ่าน 108 ตอบ 0

facebook