livescoreza.com
Menu

แต่ก็มีข่าวร้ายเช่นกัน

 โชคไม่ดี ที่ประโยชน์ต่อสุขภาพของของแข็งโกโก้สามารถชดเชยได้อย่างง่ายดายด้วยปริมาณน้ำตาลและไขมันสูงของช็อคโกแลตสมัยใหม่ ตัวอย่างเช่น นมและไข่ไวท์ช็อกโกแลตมีน้ำตาลโดยเฉลี่ย 50 เปอร์เซ็นต์ ไขมัน 40 เปอร์เซ็นต์ (ส่วนใหญ่เป็นไขมันอิ่มตัว) ซึ่งหมายถึงกิโลจูล (แคลอรี) ที่เพิ่มขึ้นมาก นอกจากนี้ อาจมีผลข้างเคียงบางอย่างที่มาพร้อมกับการกินช็อกโกแลต วิธีทำช็อกโกแลต เมล็ดโกโก้มีสารประกอบที่เรียกว่าธีโอโบรมีน แม้ว่าช็อกโกแลตจะมีคุณสมบัติต้านการอักเสบซึ่งเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของช็อกโกแลต แต่ก็ยังเป็นสารกระตุ้นสมองอย่างอ่อนที่ทำหน้าที่คล้ายกับคาเฟอีน การเพิ่มอารมณ์ที่นำเสนออาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราชอบช็อกโกแลตมากน้อยเพียงใด ดาร์กช็อกโกแลตมีธีโอโบรมีนสูงกว่าเมื่อเทียบกับนมและไวท์ช็อกโกแลต แต่ด้วยเหตุนี้ การดื่มช็อกโกแลตมากเกินไป (และดังนั้นธีโอโบรมีน) อาจทำให้รู้สึกกระสับกระส่าย ปวดศีรษะ และคลื่นไส้

โพสต์โดย : midnight midnight เมื่อ 19 ก.ค. 2566 09:46:11 น. อ่าน 108 ตอบ 0

facebook