Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
การศึกษานี้ทดสอบการรับรู้รสเค็มในผู้สูงอายุ
การศึกษานี้ทดสอบการรับรู้รสเค็มในผู้สูงอายุโดยใช้สูตรซอสขาวที่มีปริมาณเกลือและเครื่องเทศและเครื่องปรุงรสต่างๆผลการวิเคราะห์แสดงให้เห็นว่าการเติมผงปรุงรสชิปโปเติลลงในซอสขาวทำให้ผู้เข้าร่วมการศึกษาแยกแยะความแตกต่างระหว่างตัวอย่างที่มีระดับเกลือต่ำและสูงได้ยาก ในทางกลับกัน การเติมสมุนไพร เช่น ใบ
ปลูกกะเพรา
นั้นไม่มีประสิทธิภาพในการปกปิดตัวอย่างด้วยเกลือน้อย การวิจัยชี้ให้เห็นถึงบทบาทที่สำคัญของเครื่องเทศในการลดปริมาณเกลือในผู้ที่มีอายุมากกว่า 60 ปี"เรากำลังทำงานโดยเฉพาะกับประชากรสูงอายุเพื่อดูว่าเราสามารถลดปริมาณเกลือในผลิตภัณฑ์แล้วปรับให้เข้ากับรสนิยมของพวกเขาได้หรือไม่" Ross กล่าว "สิ่งนี้มีความสำคัญเนื่องจากความสามารถในการรับรสและกลิ่นจะลดลงตามอายุ และการรับรู้รสเค็มที่ลดลงอาจทำให้ผู้คนปรุงรสอาหารด้วยเกลือมากเกินไป
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : MM
เมื่อ 19 ก.ค. 2566 15:49:48 น. อ่าน 116 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์