livescoreza.com
Menu

แปะก๊วย ginkgo

แปะก๊วย ginkgoเรารู้อะไรบ้างเกี่ยวกับความปลอดภัยสำหรับคนส่วนใหญ่ สารสกัดจากใบแปะก๊วยดูเหมือนจะปลอดภัยเมื่อรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ ผลข้างเคียงของแปะก๊วยอาจรวมถึงอาการปวดหัว ปวดท้อง วิงเวียน ใจสั่น ท้องผูก และอาการแพ้ที่ผิวหนัง หากคุณทราบว่ามีความเสี่ยงเลือดออก คุณควรระมัดระวังเกี่ยวกับแปะก๊วยที่อาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการตกเลือด ในการศึกษาวิจัยปี 2013 หนูที่ได้รับสารสกัดจากใบ แปะก๊วย มีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นในการเกิดมะเร็งตับและต่อมไทรอยด์เมื่อสิ้นสุดการทดสอบ 2 ปี ผลลัพธ์เหล่านี้ใช้กับมนุษย์หรือไม่นั้นไม่ชัดเจน แปะก๊วยอาจทำปฏิกิริยากับยาทั่วไปบางชนิด รวมทั้งยาต้านการแข็งตัวของเลือด (ยาละลายลิ่มเลือด) การวิจัยแสดงให้เห็น แปะก๊วยที่รับประทานอาจไม่ปลอดภัยในระหว่างตั้งครรภ์ อาจทำให้เกิดการคลอดก่อนกำหนดหรือมีเลือดออกมากระหว่างการคลอดหากใช้ใกล้เวลานั้น ไม่ค่อยมีใครรู้ว่าการใช้แปะก๊วยในขณะที่ให้นมบุตรนั้นปลอดภัยหรือไม่ เมล็ดแปะก๊วยสด (ดิบ) หรือคั่วและใบแปะก๊วยที่ยังไม่แปรรูปอาจมีสารพิษในปริมาณที่เป็นอันตราย

โพสต์โดย : WAYU WAYU เมื่อ 24 ก.ค. 2566 13:57:10 น. อ่าน 79 ตอบ 0

facebook