Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
บางคนถือว่าปลาปักเป้าหรือที่รู้จักในชื่อฟุกุเป็นอาหารอันโอชะ
บางคนถือว่าปลาปักเป้าหรือที่รู้จักในชื่อฟุกุเป็นอาหารอันโอชะเนื่องจากมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และประณีต ซึ่งบางทีอาจถูกปรุงรสด้วยความรู้ที่ว่าการบริโภคปลาอาจถึงตายได้ ตอนนี้ นักวิจัยได้ระบุสารประกอบหลักที่มีส่วนรับผิดชอบต่อรสชาติของปลาปักเป้า ลบด้วยความตื่นเต้นของการมีชีวิตอยู่อย่างเสี่ยงอันตราย พวกเขารายงานผลของพวกเขาใน ACS Journal of Agricultural and Food Chemistry ปลาปักเป้าได้ชื่อมาจากความสามารถในการขยายขนาดให้ใหญ่ขึ้นมากเมื่อถูกนักล่าคุกคาม แต่ถ้ากลไกการป้องกันนั้นล้มเหลว
ปลาปักเป้า
ผู้ล่าก็อาจมีชีวิตรอดได้ไม่นานหลังมื้ออาหารของมัน ตับ รังไข่ ดวงตา และผิวหนังของปลาปักเป้าส่วนใหญ่มี tetrodotoxin ซึ่งเป็นสารทำลายระบบประสาท แม้ว่าพ่อครัวที่ผ่านการฝึกอบรมมาเป็นพิเศษสามารถเตรียมปลาปักเป้าที่สามารถรับประทานได้อย่างปลอดภัย แต่ Yuan Liu และเพื่อนร่วมงานก็ยังสงสัยว่าพวกเขาจะสร้างรสชาติของปลาปักเป้าได้โดยปราศจากสารพิษที่เป็นอันตรายถึงชีวิตหรือไม่
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : สมศรี
เมื่อ 29 ก.ค. 2566 08:11:07 น. อ่าน 109 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์