livescoreza.com
Menu

คุณค่าทางโภชนาการของข้าวโพดคั่วคืออะไรและข้าวโพดคั่วดีต่อสุขภาพสำหรับคุณหรือไม่?

ป๊อปคอร์นเป็นอาหารว่างยอดนิยมที่คนทุกเพศทุกวัยชื่นชอบ ทำจากเมล็ดข้าวโพดทั้งเมล็ดที่ผ่านความร้อนจนแตก ทำให้ได้ขนมที่เบาและโปร่งสบาย มีแคลอรีต่ำและมีไฟเบอร์สูง แต่คุณค่าทาง หลักโภชนาการ ของข้าวโพดคั่วคืออะไรและมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่? ประโยชน์ทางโภชนาการหลักอย่างหนึ่งของป๊อปคอร์นก็คือเมล็ดธัญพืชเต็มเมล็ด เมล็ดธัญพืชเป็นส่วนสำคัญของอาหารเพื่อสุขภาพ เพราะอุดมไปด้วยไฟเบอร์ วิตามิน และแร่ธาตุ อันที่จริง ข้าวโพดคั่วเป็นหนึ่งในแหล่งที่ดีที่สุดของเมล็ดธัญพืชที่มีอยู่ เนื่องจากมีไฟเบอร์ต่อหนึ่งหน่วยบริโภคมากกว่าเมล็ดธัญพืชอื่นๆ ส่วนใหญ่ ไฟเบอร์นี้มีความสำคัญต่อการรักษาระบบย่อยอาหารให้แข็งแรง และช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ

โพสต์โดย : หนอ หนอ เมื่อ 2 ส.ค. 2566 13:41:10 น. อ่าน 88 ตอบ 0

facebook