livescoreza.com
Menu

การศึกษาพบว่าโพลีฟีนอล

การวิจัยพบว่าหนูที่กินอาหาร LMN เมื่อเทียบกับหนูที่กินอาหารควบคุม มีการเพิ่มจำนวนเซลล์มากกว่าในสองส่วนของสมองที่มีการผลิตนิวโรเจเนซิส นั่นคือ หลอดรับกลิ่นและฮิปโปแคมปัส โพลีฟีนอล ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ได้รับความเสียหายอย่างมากในผู้ป่วย ด้วยโรคอัลไซเมอร์ ผลลัพธ์เหล่านี้สนับสนุนสมมติฐานที่ว่าอาหารที่ประกอบด้วยอาหารที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระเหล่านี้อาจชะลอการเกิดโรคนี้หรือแม้แต่ทำให้วิวัฒนาการของโรคช้าลง

โพสต์โดย : ppp ppp เมื่อ 4 ส.ค. 2566 13:24:17 น. อ่าน 88 ตอบ 0

facebook