livescoreza.com
Menu

ข้าวเหนียวมะม่วง

การผสมผสานระหว่างกะทิ ข้าวเหนียว และมะม่วงสุกเป็นขนมไทยยอดนิยมมานานหลายศตวรรษ ในสหรัฐอเมริกา คนส่วนใหญ่รู้จักข้าวเหนียวมะม่วง (หรือข้าวเหนียวมะม่วง) จากการไปร้านอาหารไทย แต่จริงๆ แล้วอาหารปลอดกลูเตนนี้ทำที่บ้านได้ง่ายอย่างเหลือเชื่อ ส่วนประกอบหลักคือข้าวเหนียว (มักมีข้อความว่า“ข้าวหวาน”บนบรรจุภัณฑ์) ซึ่งเป็นพันธุ์เมล็ดสั้นที่ปลูกทั่วเอเชียและมีเนื้อสัมผัสที่เหนียวนุ่มเมื่อสุก. (นอกจากนี้ยังนำไปบดเป็นแป้งเพื่อทำอาหารตะวันออกและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อื่นๆ เช่น โมจิ) แม้ว่าคุณไม่สามารถทำข้าวเหนียวด้วยการโยนใส่หม้อหุงข้าวได้ เช่น ข้าวหอมมะลิ แต่การเตรียมก็ไม่ใช่เรื่องยาก หลังจากล้าง คุณแช่ข้าวเหนียวไว้ข้ามคืนแล้วปรุงในหม้อนึ่งที่รองด้วยผ้าขี้ริ้วหรือผ้าเช็ดครัว (ที่นี่เราใช้หวดชั่วคราวโดยตั้งตะแกรงบนหม้อที่มีน้ำ) จากนั้นสิ่งที่คุณต้องทำคือผสมข้าวสวยกับหัวกะทิและน้ำตาลจับคู่กับมะม่วงสดและโรยงาคั่ว ในประเทศไทย ข้าวเหนียวมะม่วง เป็นที่นิยมมากที่สุดในฤดูใบไม้ผลิซึ่งเป็นฤดูที่มีมะม่วงสูงสุด แต่ทุกวันนี้สามารถหามะม่วงดีๆ ได้ตามท้องตลาด (หรือสั่งซื้อทางออนไลน์ ) ได้แทบทุกช่วงเวลาของปี มะม่วงชนิดที่ดีที่สุดสำหรับอาหารจานนี้คือพันธุ์ที่มีรสชาติหวานและมีผิวสีทองแทนที่จะเป็นพันธุ์ผลกลมโตที่ผิวออกสีแดง ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่แสดงบน Epicurious ได้รับการคัดเลือกโดยอิสระจากบรรณาธิการของเรา อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณซื้อสินค้าผ่านลิงค์ค้าปลีกของเรา เราอาจได้รับค่าคอมมิชชั่นจากพันธมิตร

โพสต์โดย : sawitee sawitee เมื่อ 7 ส.ค. 2566 17:14:27 น. อ่าน 91 ตอบ 0

facebook