livescoreza.com
Menu

อาจลดคอเลสเตอรอลในเลือด

การทบทวนเบื้องต้นของผลไม้เมืองร้อนหลายชนิดอธิบายถึงระดับไขมันในเลือดต่ำไตรกลีเซอไรด์และไลโปโปรตีนความหนาแน่นต่ำ (LDL) ในหนูที่ได้รับสารสกัดจากสับปะรดทุกวันเป็นเวลา 30 วัน ผู้เขียนยังสังเกตเห็นสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดที่ดีขึ้นและการอักเสบที่ลดลงด้วย จำเป็นต้องมีการศึกษาในมนุษย์เพื่อตรวจสอบว่าผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นเหล่านี้มีความคล้ายคลึงกันในคนหรือไม่ ลดการอักเสบ  เช่นเดียวกับผลไม้ชนิดอื่น สับปะรดมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่อาจลดการอักเสบในร่างกาย แม้ว่าจะไม่มีอาหารชนิดใดที่สามารถป้องกันการอักเสบได้ แต่การรับประทานอาหารที่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น สับปะรด อาจลดความเสี่ยงตลอดชีวิตของคุณต่อโรคอักเสบ เช่น โรคภูมิต้านทานผิดปกติ มะเร็ง เบาหวาน โรคหัวใจและหลอดเลือด และโรคตับและไต การวิจัย สุขภาพระบบทางเดินอาหารที่ดีขึ้น สับปะรด แนะนำว่าผู้ที่รับประทานสับปะรดเป็นประจำจะมีปัญหาเกี่ยวกับลำไส้น้อยลงและการทำงานของระบบทางเดินอาหาร โดยรวมดีขึ้น นี่อาจเป็นเพราะเอนไซม์ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติในสับปะรดที่เรียกว่าโบรมีเลน การศึกษา ในหลอดทดลอง ชี้ให้เห็นว่าสารสกัดโบรมีเลนช่วยลดการอักเสบในระบบทางเดินอาหาร ซึ่งอาจนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ดีกว่าในโรคลำไส้อักเสบและมะเร็งที่เกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตาม จำเป็นต้องมีการศึกษาเพิ่มเติมในมนุษย์เกี่ยวกับการบริโภคสับปะรด ไม่ใช่แค่สารสกัดจากโบรมีเลนเท่านั้น เพื่อยืนยันการค้นพบดังกล่าว

โพสต์โดย : midnight midnight เมื่อ 8 ส.ค. 2566 20:28:40 น. อ่าน 85 ตอบ 0

facebook