livescoreza.com
Menu

การศึกษาล่าสุดที่ตีพิมพ์ในNutrients

ชี้ให้เห็นว่าแตงโมสามารถเพิ่มการดูดซึมสารอาหารและคุณภาพทั่วไปของอาหารทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ งานวิจัยนี้อิงจากการวิเคราะห์ข้อมูลจากแบบสำรวจการตรวจสุขภาพและโภชนาการแห่งชาติ (NHANES) พบว่าคุณภาพโดยรวมของอาหารนั้นดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในผู้ที่บริโภคแตงโมเมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้รับประทาน จากการศึกษาพบว่าผู้บริโภคแตงโมทั้งเด็กและผู้ใหญ่ได้รับใยอาหาร แมกนีเซียม โพแทสเซียม วิตามินซี และวิตามินเอ รวมทั้งไลโคปีนและแคโรทีนอยด์อื่นๆ ในปริมาณที่สูงกว่า แตงโม ในขณะที่พวกเขาได้รับน้ำตาลและกรดไขมันอิ่มตัวรวมในปริมาณที่น้อยกว่า Kristen Fulgoni นักวิเคราะห์และผู้เขียนงานวิจัยจะนำเสนอผลการวิจัยที่งาน Nutrition 2023 ซึ่งเป็นการประชุมประจำปีของ American Society for Nutrition ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-25 กรกฎาคม 2023 ในเมืองบอสตัน นอกจากการศึกษาของ NHANES แล้ว ยังมีการศึกษาใหม่อีกชิ้นที่ตีพิมพ์ในNutrientsซึ่งสร้างจากงานก่อนหน้านี้ในสาขาการวิจัยนี้ เพื่อแสดงให้เห็นว่าการเสริมน้ำแตงโมช่วยปกป้องการทำงานของหลอดเลือดในช่วงที่มีน้ำตาลในเลือดสูง ดำเนินการที่มหาวิทยาลัยแห่งรัฐหลุยเซียน่า การทดลองครอสโอเวอร์แบบสุ่ม ปกปิดสองทาง ควบคุมด้วยยาหลอก เพื่อทดสอบผลของการเสริมน้ำแตงโมทุกวันเป็นเวลา 2 สัปดาห์ โดยพิจารณาเป็นพิเศษถึงผลการปรับที่เป็นประโยชน์ที่เป็นไปได้ของ L-citrulline และ L-arginine ซึ่งเป็นสารประกอบสองชนิด ที่พบในแตงโม – จากการดูดซึมของไนตริกออกไซด์และความแปรปรวนของอัตราการเต้นของหัวใจ การศึกษาทั้งสองได้รับทุนจากคณะกรรมการส่งเสริมแตงโมแห่งชาติ

โพสต์โดย : midnight midnight เมื่อ 8 ส.ค. 2566 20:44:15 น. อ่าน 91 ตอบ 0

facebook