livescoreza.com
Menu

ข้อเสีย

ด้านรสชาติ ในการต่อสู้ระหว่างอาหารสดกับอาหารกระป๋อง คนส่วนใหญ่เห็นพ้องกันว่ารสชาติของผักผลไม้สดนั้นไม่มีใครเทียบได้ นั่นเป็นเหตุผลที่เชฟชั้นนำมักปรุงอาหารด้วยวัตถุดิบที่สดใหม่อยู่เสมอ ปริมาณโซเดียมและน้ำตาล มีการเติมโซเดียม (เกลือ) และน้ำตาลในอาหารกระป๋องบางชนิด แต่ไม่ใช่ทั้งหมดเพื่อเพิ่มรสชาติและในบางกรณีเพื่อรักษาเนื้อสัมผัส เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดต่อสุขภาพจากอาหารกระป๋องที่คุณกิน ให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เสริมเกลือหรือน้ำตาล คุณยังสามารถลดปริมาณโซเดียมในอาหารกระป๋องได้โดยการสะเด็ดน้ำและล้างก่อนนำไปใช้ จากการศึกษาวิจัยชิ้นหนึ่ง การล้าง อาหารกระป๋อง สามารถลดปริมาณโซเดียมลงได้ 23-45% อย่างไรก็ตาม การล้างอาหารก่อนปรุงอาหารหรือรับประทานอาจทำให้สูญเสียสารอาหารรองอื่นๆ ได้

โพสต์โดย : หนอ หนอ เมื่อ 22 ส.ค. 2566 13:18:41 น. อ่าน 77 ตอบ 0

facebook