livescoreza.com
Menu

ป้องกันมะเร็ง

 โปรตีนและเปปไทด์ในถั่วงอกอาจช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งได้เช่นกัน การศึกษาพบว่าสารอาหารเหล่านี้สามารถชะลอการเติบโตของเซลล์มะเร็ง รวมถึงเซลล์ที่เกี่ยวข้องกับมะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว และมะเร็งระบบย่อยอาหาร สุขภาพทางเดินอาหาร ถั่วงอกเป็นแหล่งของเส้นใยอาหารที่ไม่ละลายน้ำซึ่งช่วยในการย่อยอาหาร มันเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วผ่านระบบย่อยอาหาร วิธีปลูกถั่วงอก รวบรวมและขนของเสียไปตามที่มันไป ไฟเบอร์ช่วยในการชำระล้างลำไส้ มันทำงานได้เกือบเหมือนแปรงขัดภายใน การมีใย อาหารที่ไม่ละลายน้ำเพียงพอในอาหารเป็นสิ่งสำคัญในการป้องกันอาการท้องผูก สุขภาพตา เนื่องจากถั่วงอกมีสารต้านอนุมูลอิสระในระดับสูง จึงอาจช่วยปกป้องคุณจากการพัฒนาสภาพดวงตาที่พบบ่อย รวมถึงจอประสาทตาเสื่อม (AMD) ที่เกี่ยวข้องกับอายุ AMD เป็นสาเหตุหลักของการสูญเสียการมองเห็นในผู้ใหญ่ที่มีอายุเกิน 55 ปี สารต้านอนุมูลอิสระอาจช่วยลดความเสี่ยงในการเกิด AMD ได้

โพสต์โดย : midnight midnight เมื่อ 22 ส.ค. 2566 15:47:59 น. อ่าน 78 ตอบ 0

facebook