livescoreza.com
Menu

สารอาหารคือ

การจำแนกประเภทที่ใช้อธิบายความต้องการสารอาหารของสัตว์เป็นหลักจะแบ่งสารอาหารออกเป็นสารอาหารหลักและสารอาหารรอง สารอาหารหลัก (คาร์โบไฮเดรตไขมัน โปรตีน น้ำ) ที่บริโภคในปริมาณค่อนข้างมาก ( กรัมหรือออนซ์ ) ถูกใช้เพื่อสร้างพลังงานหรือรวมเข้ากับเนื้อเยื่อเพื่อการเจริญเติบโตและซ่อมแซมเป็นหลัก สารอาหาร รองมีความจำเป็นในปริมาณที่น้อยกว่า ( มิลลิกรัมหรือไมโครกรัม ) พวกมันมี บทบาท ทางชีวเคมีและสรีรวิทยา ที่ละเอียดอ่อน ในกระบวนการของเซลล์ เช่นการทำงานของหลอดเลือดหรือการนำกระแสประสาท. สารอาหารที่จำเป็นในปริมาณไม่เพียงพอหรือโรคที่รบกวนการดูดซึม ส่งผลให้เกิดภาวะขาดซึ่งส่งผลต่อการเจริญเติบโต การอยู่รอด และการสืบพันธุ์ คำแนะนำผู้บริโภคสำหรับการบริโภคสารอาหาร เช่น ปริมาณอ้างอิงด้านอาหารของสหรัฐอเมริกาขึ้นอยู่กับผลลัพธ์ของการขาดสารอาหาร ต้องขอคำชี้แจง และให้คำแนะนำเกี่ยวกับสารอาหารหลักและสารอาหารรองสำหรับขีดจำกัดการบริโภค ทั้งด้านบนและด้านล่าง ในหลายประเทศ สารอาหารหลักและสารอาหารรองที่มีเนื้อหาสำคัญ ต้องการคำชี้แจง จำเป็นต้องแสดงบนฉลากผลิตภัณฑ์อาหารตามกฎระเบียบ สารอาหารในปริมาณมากกว่าที่ร่างกายต้องการอาจมีผลเสีย พืชที่กินได้ยังมีสารประกอบหลายพันชนิดที่โดยทั่วไปเรียกว่าไฟโตเคมิคอลซึ่งไม่ทราบผลกระทบต่อโรคหรือสุขภาพ รวมถึงสารประกอบหลากหลายประเภทที่มีสถานะไม่ใช่สารอาหารที่เรียกว่าโพลีฟีนอลซึ่งยังคงเป็นที่เข้าใจได้ไม่ดีในปี 2560 

โพสต์โดย : WAYU WAYU เมื่อ 26 ส.ค. 2566 15:45:22 น. อ่าน 69 ตอบ 0

facebook