livescoreza.com
Menu

น้ำแอปเปิ้ลโฮมเมด

แทนที่จะต้องเสียเงินก้อนใหญ่เพื่อซื้อน้ำแอปเปิ้ลสดที่ดีต่อสุขภาพ เรียนรู้ว่าการทำน้ำแอปเปิ้ลเองนั้นง่ายแค่ไหน วัตถุดิบ แอปเปิ้ล อบเชย (ไม่จำเป็น) น้ำตาล (ไม่จำเป็น) ขั้นตอน เริ่มต้นด้วยการล้างแล้วคว้านแอปเปิ้ลเพื่อเอาเมล็ดออก ตัดแอปเปิ้ลเป็นชิ้น ไม่จำเป็นต้องปอกแอปเปิ้ล เพิ่มแอปเปิ้ลลงในหม้อแล้วเติมน้ำให้พอท่วม น้ำมากเกินไปและคุณจะได้น้ำผลไม้ที่เจือจางมาก น้ำผลไม้นี้อาจออกมาเข้มข้นเล็กน้อย แต่จะง่ายกว่ามากถ้าเจือจางน้ำด้วยน้ำเพิ่มเติม แทนที่จะพยายามทำให้รสชาติเข้มข้นขึ้น ค่อยๆ ต้มแอปเปิ้ลประมาณ 20-25 นาที หรือจนแอปเปิ้ลค่อนข้างนิ่ม วางที่กรองกาแฟหรือผ้าขาวบางลงในกระชอนตาข่ายละเอียดแล้ววางลงบนชามค่อยๆ ตักส่วนผสมน้ำร้อน/แอปเปิ้ลลงในกระชอนตาข่ายละเอียด แล้วบดแอปเปิ้ลเบาๆ น้ำผลไม้จะถูกกรองผ่านก้นชามของคุณ ในขณะที่ข้าวต้มแอปเปิ้ลจะถูกทิ้งไว้เบื้องหลัง วางข้าวต้มไว้ในชามแยกต่างหากเพื่อใช้ในภายหลัง ทำซ้ำขั้นตอนนี้จนกระทั่งน้ำทั้งหมดอยู่ในชาม ลิ้มรสน้ำผลไม้หลังจากที่เย็นลงเล็กน้อย คุณสามารถเพิ่มน้ำตาลหรืออบเชยเพิ่มเติมได้ขึ้นอยู่กับความชอบของคุณ ขอย้ำอีกครั้งว่าหากรสชาติเข้มข้นเกินไป คุณสามารถเติมน้ำทีละน้อยเพื่อทำให้รสชาติอ่อนลง ข้าวต้มแอปเปิ้ลที่คุณเก็บมาสามารถเปลี่ยนเป็นซอสแอปเปิ้ลได้ง่ายๆ โดยการบดและเติมน้ำตาลและอบเชยเล็กน้อยเพื่อลิ้มรส โปรดทราบว่า น้ำแอปเปิล โฮมเมดของคุณไม่มีสารกันบูด ดังนั้นควรเก็บไว้ในตู้เย็นและใช้ภายในหนึ่งสัปดาห์

โพสต์โดย : dada dada เมื่อ 31 ส.ค. 2566 15:13:42 น. อ่าน 82 ตอบ 0

facebook