livescoreza.com
Menu

ของหวานที่น่าทึ่งนี้ต้องการแค่มะม่วงหนึ่ง

หรือสองลูก ข้าวเหนียว กะทิกระป๋อง และน้ำตาลทรายแดง ฉันทำซอสมะพร้าวน้ำตาลทรายแดงด้วยน้ำตาลทรายแดง 4 ช้อนโต๊ะ แต่ใช้น้อยลงถ้าคุณต้องการ เป็นทางเลือกที่ดีเยี่ยมสำหรับการทำอาหารจานด่วน ของหวานที่จะทำให้เพื่อนๆ และครอบครัวประทับใจ จะทำอีกแน่นอน — ไดอาน่า แรตเทรย์ หมายเหตุจากผู้ทดสอบสูตรอาหารของเรา วัตถุดิบ ข้าวหวานไทย1 ถ้วย (หรือข้าวเหนียว ) ข้าวเหนียวมะม่วง น้ำเปล่า1 1/2 ถ้วย แบ่งให้ กะทิ กระป๋อง1 กระป๋อง (13.5 ออนซ์) แบ่งออก เกลือ1/4 ช้อนชา น้ำตาลทรายแดง4 ถึง 5 ช้อนโต๊ะ เพื่อลิ้มรสแบ่ง มะม่วงสุก1 ถึง 2 ผล ขั้นตอนในการทำ รวบรวมส่วนผสม The Spruce Eats / ปรีธี เวนคะแทรม แช่ข้าวในน้ำ 1 ถ้วยในหม้อขนาดกลางเป็นเวลา 20 ถึง 30 นาที อย่าระบายข้าว The Spruce Eats / ปรีธี เวนคะแทรม เติมน้ำอีก 1/2 ถ้วย กะทิ 1/2 กระป๋อง เกลือ และน้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน นำไปต้มเบา ๆ จากนั้นปิดฝาบางส่วน (เหลือพื้นที่ให้ไอน้ำระบายออกมา) ลดไฟลงเป็นไฟปานกลางหรือจนเคี่ยวเบา ๆ The Spruce Eats / ปรีธี เวนคะแทรม หลนประมาณ 20 ถึง 30 นาที หรือจนน้ำมะพร้าวซึมเข้าไปในข้าว ปิดไฟแต่ทิ้งหม้อไว้บนเตาโดยปิดฝาให้แน่น ปล่อยให้นั่งประมาณ 5 ถึง 10 นาที The Spruce Eats / ปรีธี เวนคะแทรม ในการทำซอส ให้อุ่น (อย่าต้ม) กะทิที่เหลือบนไฟร้อนปานกลางในกระทะขนาดเล็ก (ประมาณ 5 นาที) ใส่น้ำตาลทรายแดง 3 ช้อนโต๊ะ คนให้ละลาย ชิมซอสทดสอบความหวาน เติมน้ำตาลเพิ่มหากต้องการ (โปรดทราบว่าเมื่อเติมข้าวแล้วจะไม่หวานเท่า) The Spruce Eats / ปรีธี เวนคะแทรม เตรียมมะม่วงโดยผ่าออกแล้วหั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ The Spruce Eats / ปรีธี เวนคะแทรม ตักข้าวอุ่นๆ ลงในชามแต่ละใบ จากนั้นราดซอสมะพร้าวหวานลงไปด้านบน มันควรจะมีลักษณะเหมือนอิงลิชพุดดิ้งกับซอสคัสตาร์ด โดยมีข้าวว่ายน้ำอยู่ในซอส จัดเรียงชิ้นมะม่วงบนข้าวและปิดท้ายด้วยซอสเพิ่มเติม 

โพสต์โดย : midnight midnight เมื่อ 4 ก.ย. 2566 15:51:30 น. อ่าน 76 ตอบ 0

facebook