livescoreza.com
Menu

วิธีทำ กล้วยบวชชี

 นำกล้วยทั้งเปลือกไปนึ่งในน้ำเดือด ประมาณ 3 - 5 นาที แล้วปิดไฟ ปอกเปลือกและหั่นกล้วยเป็นชิ้นเล็ก ๆ ตั้งหม้อไฟกลาง ใส่หางกะทิและใบเตยลงไป ต้มจนเดือด ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทรายขาว และเกลือลงไป คนให้ละลาย ใส่กล้วยที่หั่นไว้ลงไป ต้ทให้เดือดอีกครั้ง ใส่หัวกะทิลงไป และปล่อยทิ้งไว้ให้เดือดอีกประมาณ 3 นาที ตักใส่ชามและเสิร์ฟได้เลย ใครที่ชอบขนมไทย ขอแนะนำร้านขนมไทยยอดนิยมที่สายหวานไม่ควรพลาด กล้วยบวชชี วัตถุดิบกล้วยบวชชี กล้วยน้ำว้า 8 ลูก (เลือกห่าม ๆ ไม่สุกมาก) หัวกะทิ 225 มิลลิลิตร หางกะทิ 300 มิลลิลิตร ใบเตย 2 ใบ น้ำตาลปี๊บ 30 กรัม น้ำตาลทรายขาว 20 กรัม เกลือ ¼ ช้อนชา แป้งมัน 1 ช้อนชา

โพสต์โดย : midnight midnight เมื่อ 4 ก.ย. 2566 16:28:39 น. อ่าน 79 ตอบ 0

facebook