livescoreza.com
Menu

ถั่วเลนทิล

ถั่ว เป็นหนึ่งในอาหารที่มีโปรตีนจากพืชสูงที่สุด ปรุงสุกหนึ่งถ้วยให้ โปรตีน 18 กรัม ไฟเบอร์ 15 กรัม, 53% ของ DV โพแทสเซียม 731 มิลลิกรัม 15% ของ DV 11 ถั่วเลนทิลมีปริมาณฟีนอลรวมสูงที่สุดเมื่อเทียบกับพืชตระกูลถั่วทั่วไปอื่นๆ 12 สารประกอบธรรมชาติเหล่านี้แสดง ให้เห็นว่าสามารถป้องกันการเกิดโรคหัวใจมะเร็งและโรคเบาหวานได้ 13การวิจัยแสดงให้เห็นว่าถั่วเลนทิลยังช่วยลดการอักเสบ อาหารที่มีโปรตีน ให้อาหารจุลินทรีย์ในลำไส้ที่เป็นประโยชน์ และลดความเสี่ยงโรคอ้วน 12 ถั่วเลนทิลเป็นอาหารหลักที่อุดมด้วยโปรตีนในแกงกะหรี่ ซุป สตูว์ สลัด ชามหลายชั้น น้ำจิ้ม มีทบอลและขนมปังไร้เนื้อสัตว์ หรือแม้แต่ของว่าง เช่น ถั่วเลนทิลบลอนดี้และฟัดจ์    ถั่วและถั่วชิกพี เช่นเดียวกับถั่วเลนทิล ถั่วและถั่วชิกพีเป็นพืชตระกูลถั่วที่อุดมไปด้วยโปรตีน ถั่วขาวปรุงสุกหนึ่งถ้วยให้ โปรตีน 17 กรัม ไฟเบอร์ 11 กรัม 40% ของ DV โพแทสเซียม 1,000 มิลลิกรัม 21% ของ DV 14

โพสต์โดย : midnight midnight เมื่อ 6 ก.ย. 2566 15:26:46 น. อ่าน 72 ตอบ 0

facebook