livescoreza.com
Menu

ผักใบเขียวเข้มเป็นแหล่งวิตามินเอ

ผักใบเขียว   วิตามินซี และแคลเซียมที่ดี รวมถึงสารพฤกษเคมีหลายชนิด (สารเคมีที่ทำจากพืชซึ่งส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณ) พวกเขายังเพิ่มไฟเบอร์เข้าไปในอาหารด้วย วิธีใส่  ลองใช้พันธุ์ต่างๆ เช่น ผักโขม สวิสชาร์ท ผักคะน้า ผักกระหล่ำปลี หรือผักกาดเขียว โยนมันลงในสลัดหรือผัดในน้ำมันมะกอกเล็กน้อย คุณยังสามารถเพิ่มผักใบเขียวลงในซุปและสตูว์ได้ ถั่ว.  เฮเซลนัท วอลนัท อัลมอนด์ พีแคน ถั่วเป็นแหล่งโปรตีนจากพืชที่ดี นอกจากนี้ยังมีไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวซึ่งอาจเป็นปัจจัยในการลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ อาหารที่มีวิตามิน วิธีรับประทาน  เติมข้าวโอ๊ตหรือโยเกิร์ต 1 กำมือ หรือทานเป็นของว่าง แต่จำไว้ว่าพวกมันมีแคลอรี่หนาแน่น ดังนั้นควรจำกัดไว้แค่หยิบมือเดียวเท่านั้น ลองใช้เนยถั่วประเภทต่างๆ เช่น ถั่วลิสง (ในทางเทคนิคแล้วคือพืชตระกูลถั่ว) อัลมอนด์ หรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ถั่วยังเข้ากันได้ดีกับผักหรือสลัดที่ปรุงสุกอีกด้วย น้ำมันมะกอก.  น้ำมันมะกอกเป็นแหล่งวิตามินอี โพลีฟีนอล และกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวที่ดี ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ วิธีใส่  ใช้แทนเนยหรือมาการีนในจานพาสต้าหรือข้าว ราดลงบนผัก ใช้เป็นน้ำสลัด หรือเมื่อผัด

โพสต์โดย : midnight midnight เมื่อ 6 ก.ย. 2566 15:38:45 น. อ่าน 79 ตอบ 0

facebook