livescoreza.com
Menu

อาหารที่อุดมด้วยฟลาโวนอยด์สัมพันธ์กับการลดความเสี่ยงของการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ

อาหารที่อุดมด้วยฟลาโวนอยด์สัมพันธ์กับการลดความเสี่ยงของการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ตามการศึกษาร่วมกันครั้งใหม่จากมหาวิทยาลัย East Anglia (UEA) และมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด งานวิจัยที่ตีพิมพ์ในThe American Journal of Clinical Nutritionเปิดเผยว่าการรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยฟลาโวนอยด์บางชนิดสัมพันธ์กับการลดความเสี่ยงของการหย่อนสมรรถภาพทางเพศในผู้ชาย โดยจะได้รับประโยชน์สูงสุดในผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 70 ปี ในบรรดาฟลาโวนอยด์ต่างๆ ทั้งหมด ไวน์ผลไม้ พบว่าแอนโทไซยานิน (พบในบลูเบอร์รี่ เชอร์รี่ แบล็กเบอร์รี่ หัวไชเท้า และแบล็คเคอร์แรนท์) ฟลาโวนอยด์ และฟลาโวน (พบในผลไม้รสเปรี้ยว) มีประโยชน์สูงสุดในการป้องกันภาวะดังกล่าว 

โพสต์โดย : สมศรี สมศรี เมื่อ 13 ก.ย. 2566 17:54:03 น. อ่าน 98 ตอบ 0

facebook