livescoreza.com
Menu

เมื่อปลาของคุณย่างแล้ว ก็ถึงเวลาเริ่มทำน้ำจิ้มซีฟู้ด

เมื่อปลาของคุณย่างแล้ว ก็ถึงเวลาเริ่มทำน้ำจิ้มซีฟู้ด (ด้านล่าง) ลองรอประมาณ 15 นาทีก่อนพลิกปลา หากคุณพลิกเร็วเกินไป เมื่อเกลือยังไม่แห้งสนิท หนังปลาอาจติดอยู่บนกระทะ พลิกปลาให้น้อยที่สุด ปลาเผาเกลือ ย่างต่อไปจนกว่าเนื้อปลาจะรู้สึกแน่น และผิวเค็มสีขาวจะกลายเป็นเปลือกแข็งและเป็นสีทอง ควรใช้เวลาประมาณ 45 นาทีถึง 1 ชั่วโมง นำปลาออกจากเตาย่างแล้ววางลงบนจาน หากต้องการกินปลา คุณสามารถใช้มีดหรือกรรไกรก็ได้ และตัดจากด้านบนของปลาผ่านผิวหนัง ผิวหนังควรยกตัวปลาออกอย่างหมดจด เผยเนื้อปลาที่ชุ่มชื้นและสวยงาม ปลากระจังไทย (ปลาเผา) อร่อยได้ทั้งข้าวเหนียว ข้าวขาว แถมน้ำจิ้มซีฟู้ดอีกเพียบ!

โพสต์โดย : สมศรี สมศรี เมื่อ 15 ก.ย. 2566 15:48:50 น. อ่าน 74 ตอบ 0

facebook