livescoreza.com
Menu

อาหารเสริมโอเมก้า 3 อาจชะลอผลกระทบทางชีวภาพของการแก่ชรา

ในกรณีของกรดไขมัน การเสริมโอเมก้า 3 เพียงอย่างเดียวไม่ได้บอกเรื่องราวทั้งหมดว่าการเปลี่ยนแปลงการบริโภคอาหารส่งผลต่อสุขภาพอย่างไร Martha Belury ศาสตราจารย์ด้านโภชนาการของมนุษย์แห่งรัฐโอไฮโอและผู้ร่วมเขียนการศึกษาอธิบาย โอเมก้า3 สิ่งสำคัญก็คืออัตราส่วนของกรดไขมันโอเมก้า 6 ต่อกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่มีอยู่ในเลือดของบุคคล กรดไขมันโอเมก้า 6 มาจากน้ำมันพืช และตั้งแต่ปี 1960 การวิจัยได้ชี้ให้เห็นว่าน้ำมันเหล่านี้สามารถช่วยปกป้องระบบหัวใจและหลอดเลือดได้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม อาหารอเมริกันโดยทั่วไปมีแนวโน้มที่จะมีกรดไขมันโอเมก้า 6 มากและมีโอเมก้า 3 ค่อนข้างต่ำซึ่งพบตามธรรมชาติในปลาน้ำเย็น เช่น ปลาแซลมอนและปลาทูน่า แม้ว่าอัตราส่วนของกรดไขมันโอเมก้า 6 ต่อโอเมก้า 3 จะเฉลี่ยประมาณ 15 ต่อ 1 นักวิจัยมีแนวโน้มเห็นพ้องต้องกันว่าเพื่อประโยชน์สูงสุด ควรลดอัตราส่วนนี้ลงเหลือ 4 ต่อ 1 หรือแม้แต่ 2 ต่อ 1 ก็ตาม

โพสต์โดย : ppp ppp เมื่อ 17 ก.ย. 2566 06:48:12 น. อ่าน 84 ตอบ 0

facebook